สถานที่ท่องเที่ยว

ถ. นิมมาน เชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นเมื่องท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย ที่มีทั้งร่องรอยอารยธรรมจากอดีต จนถึงปัจจุบันปรากฏให้เห็นอยู่ ผ่านสิ่งปลูกสร้างบ้านเรือน และวัดวาอารามต่าง ๆ ใจกลางย่านที่ทันสมัยในย่านนี้ คือถนนนิมมาน หรือชื่อเต็มว่า ถนนนิมมานเหมิน เป็นถนนที่เริ่มต้นจากสี่แยกรินคำถึงกองบิน 41 ซึ่งสองฟากฝั่งถนน ประกอบด้วยแหล่งที่การค้าที่รุ่งเรืองและทันสมัย มีร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และโรงแรมสไตน์บูทีค ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ถนนนิมมาน เป็นแหล่งการค้าขายที่ขึ้นชื่อ และมีชีวิตชีวา ทั้งกลางวันและกลางคืน นี่คือตัวอย่างร้านรวงที่นักเดินทางไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถนนนิมมาน

One Nimman

ทำเลที่โดดเด่นที่สุดบนถนนนิมมานเหมินทร์ คือที่ตั้งของ ONE NIMMAN ที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่ กับวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างลงตัว โดยรวบรวมร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ ร้านของฝาก รวมถึงศูนย์รวมสินค้าคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คุณเพลิดเพลินกับการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด

ร้าน Skugga (ร้านกาโกโก้)

Skugga Estate - สาขา วัน นิมมานร้านโกโก้รสชาติดี รวมถึง ช๊อกโกแลต กาแฟ เบเกอรี่ ไวน์ และ ทาปาส ซึ่ง Skugga อ่านว่า "สคุ้กก้า" มาจากภาษาสวีเดน แปลว่า ร่มเงา พร้อมเสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม ให้คุณทุกวัน ตั้งแต่ อาหารเช้า จนถึง อาหารค่ำ เวลา 9.00 - 22.00 น.

ในตัวเมืองเชียงใหม่ มี อีกหนึ่งสาขา คือที่ ประตูท่าแพ
แต่ถ้าอยากไปไร่ของ Skugga Estate ที่แม่ออน ห่างจากตัวเมือง เพียง 30 นาที เดินทางสะดวก เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น. และยังมีในส่วนของ บาร์บีคิวให้บริการ ถึง 20.00 น. ทุกวันอีกด้วย

ร้านอาหารห้องแถว (Hong Tauw Inn Restaurant)

ร้านอาหารไทยเก่าแก่ ที่เปิดมา มากกว่า 30 ปี รวมทั้งอาหารเหนือ อาหารพื้นบ้านทั่วไปที่มีรสชาติอาหาร ครบเครื่อง ถูกปาก ราคาไม่แพง บนถนนนิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่ ภายในร้านตกแต่งแบบคลาสสิก บรรยากาศสบายๆอบอุ่น มีทั้งลูกค้าชาวไทย ชาวต่างชาติ ใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย
เปิดบริการทุกวัน : 11.00 - 22.00 น.

วัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬี เป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ อายุกว่าห้าร้อยปี สร้างในสมัยอาณาจักรล้านนา ตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือของตัวเมืองเชียงใหม่ ใกล้แจ่งหัวริน เป็นวัดสวยเก่าแก่สไตล์ล้านนาที่สวยงามทรงคุณค่า ภายในวัดมีพระวิหารไม้ที่วิจิตรบรรจง ด้วยลวดลายแกะสลักแบบโบราณ โดดเด่นด้วยประตูทางเข้าวัดขนาดใหญ่ก่อด้วยอิฐมีลักษณะโค้งมน มีช่องประตูตรงกับพระวิหารไม้เป็นมุมที่สวยเหมาะเจาะ นอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีองค์พระเจดีย์โบราณขนาดใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ภายในบริเวณวัดหลายจุด ให้กราบไหว้เพื่อความเป็นศิริมงคล
มีโบราณสถานที่สำคัญ คือ พระเจดีย์ที่มีอายุกว่า 500 ปี เป็นเจดีย์เก่าแก่สร้างด้วยอิฐทรงปราสาทมีประติมากรรมรูปเทวดาที่ประดับตามมุมของเจดีย์ ซึ่งทางกรมศิลปากรได้ข้นทะเบียนไว้ หลังจากได้ยกขึ้นเป็นวัดได้สร้างพระวิหาร และกำแพง ตามแบบสถาปัตยกรรมล้านนา สร้างกุฏิสงฆ์พร้อมกัน โดยหล่อพระพุทธรูปปฏิมาประธานประจำพระวิหาร และพระรูปของพระนางจิระประภา มหาเทวี ซึ่งพระองค์ได้ทรงอุปถัมภ์วัดโลกโมฬีครั้งเสวยราชย์ครองเมืองเชียงใหม่ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ สักการะรำลึกถึงคุณความดีของพระองค์

เฮือนม่วนใจ๋ (Huan Muan Jai)

ร้านอาหารเหนือ รสชาติพื้นบ้าน เมนูหลากหลาย ที่เปิดมาแล้วกว่า 13 ปี ซึ่งเชฟจรัญ ธิพึง เป็นผู้ควบคุมด้านอาหาร ผู้ท้าชิงในรายการเชฟกระทะเหล็ก และได้รับรางวัลมิชลินไกด์ตั้งแต่ ปี2020 จนถึงปัจจุบัน ตัวร้านอยู่ในบ้านไม้ ตกแต่งสไตล์ล้านนา บรรยากาศร่มรื่น เมนูเด็ดของร้าน แกงฮังเล, ลาบหมูคั่ว , คั่วจิ้นส้มใส่ไข่, จอผักกาด , ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร เดินทางสะดวก ในย่านสันติธรรม มีลานจอดรถหน้าร้าน
เปิดบริการทุกวัน : 11.00 - 21.00 น.(ปิดวันพุธ)

053-213234-5
26 Soi Plubplueng, Huay Keaw Road, Chang Phuek, Muang District, Chiang Mai
© สบาย สบาย เชียงใหม่ - Sabai Sabai Chiang Mai